fbpx
Oxi Hóa Là Gì? Chất Chống Oxy Hóa Có Trong Thực Phẩm

Chắc có lẽ bạn đã nghe khá nhiều về oxi hóa, chất chống oxy hóa. Nhưng liệu chúng có liên quan gì đến cơ thể con người không? Chất chống oxy hóa có tác dụng gì? Lợi ích của chất chống oxy hóa? Hãy cùng Tổng Kho Điện Giải đi sâu vào tìm hiểu oxi hóa là gì và các chất chống oxy hóa trong thực phẩm, bạn nhé!

Oxi hóa là gì?

Oxi hóa là gì? Oxi hóa là được coi là một phản ứng hóa học. Các electron khi chuyển sang chất oxy hóa sẽ hình thành nên các gốc tự do. Khi các gốc tự do này được gia tăng số lượng bên trong cơ thể sẽ gây ra sự phá hủy dây chuyền của các tế bào.

Oxi hóa và chất chống oxy hóa liệu có liên quan gì với nhau trong cơ thể con người không?

Câu trả lời là có. Trong cơ thể con người luôn có một hệ thống; cân bằng giữa quá trình oxi hóa và quá trình sản sinh ra các chất chống oxy hóa. Quá trình phải luôn được cân bằng. Khi có các tác nhân như môi trường bên ngoài bị ô nhiễm, tia tử ngoại,… phá vỡ sự cân bằng này làm các gốc tự do tăng lên; các chất chống oxy hóa giảm xuống sẽ dẫn đến việc các đại phân tử của tế bào bị phá hủy, gây nên bệnh tật.

Oxi Hóa Là Gì? Chất Chống Oxy Hóa Có Trong Thực Phẩm
Quá trình oxi hóa diễn ra bên trong cơ thể.

Chất chống oxy hóa có tác dụng gì?

Sau khi Tổng Kho Điện Giải đã giải thích quá trình oxi hóa là gì trên đây, chắc bạn đọc đã phần nào hình dung được chất chống oxy hóa có tác dụng gì. Nói một cách đơn giản nhất về tác dụng của chất chống oxy hóa là chống lại các gốc tự do; tạo nên môi trường tế bào được cân bằng. Nhờ đó hạn chế được các vấn đề sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư.

Oxi hóa là gì? Chất chống oxy hóa trong thực phẩm

Chất chống oxy hóa cần thiết cho sự tồn tại của mọi loại sinh vật. Mặc dù cơ thể có khả năng tự tạo ra chất chống oxy hóa. Nhưng việc bổ sung chất chống oxy hóa là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Bên cạnh việc hiểu rõ oxi hóa là gì thì bạn cũng nên biết Vitamin E và vitamin C là một trong các chất chống oxy hóa cần thiết nhất cho cơ thể. Việc bổ sung các loại rau xanh và hoa quả có lợi cho sức khỏe vì thành phần của chúng có các loại vitamin, nhờ đó chúng mang đặc tính chống oxy hóa.

chất chống oxy hóa trong thực phẩm
Việc bổ sung các loại rau xanh và hoa quả có lợi cho sức khỏe vì chúng có đặc tính chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa trong thực phẩm có nhiều ở các loại quả mọng, trà xanh, cà phê,…

Các chất chống oxy hóa trong thực phẩm
Vitamin A Sản phẩm từ sữa, trứng và gan
Vitamin E Các loại hạt, hạt hướng dương và các loại dầu thực vật khác, và các loại rau lá xanh
Vitamin C Hầu hết các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là quả mọng, cam và ớt chuông
Lycopene Trái cây và rau quả màu hồng và đỏ, bao gồm cà chua và dưa hấu
Beta-carotene Trái cây và rau quả có màu sắc tươi sáng, như cà rốt, đậu Hà Lan, rau bina và xoài
Lutein  Rau xanh, lá, ngô, đu đủ và cam
Selenium Gạo, ngô, lúa mì và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác; cũng như các loại hạt, trứng, pho mát và các loại đậu

Oxi hóa là gì? Lưu ý khi bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể

Mặc dù việc bổ sung chất chống oxy hóa là tốt. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt; bạn cần nhớ rõ oxi hóa là gì? Và cơ thể tồn tại một hệ thống cân bằng giữa oxi hóa và chất chống oxy hóa. Nói như vậy có nghĩa là việc cơ thể tồn tại quá nhiều các gốc tự do hoặc chất chống oxy hóa; cũng sẽ làm phá hủy đi hệ thống cân bằng này. Do đó, không nên bổ sung quá nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Các chuyên gia khuyên bạn không nên bổ sung cho cơ thể quá nhiều các chất chống oxy hóa liều cao. Tốt nhất là nên tuân theo một chế độ ăn uống nhiều rau và trái cây và các thói quen lành mạnh.

hydro
Hydro được công nhận là chất chống oxy hoa mạnh mẽ nhất.

Oxi hóa là gì? Hydro: Hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất!

Trong số những công bố về tác dụng của Hydro; các chuyên gia đã chứng minh được Hydro có khả năng trung hòa ngay cả những gốc tự do nguy hiểm nhất (tế bào nhiễm bệnh) mà không có bất kì tổn hại đối với cơ thể con người.

Hydro trong nước ion kiềm được công bố là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Hydro hòa tan được trong cả dầu và nước; vô cùng phù hợp với cơ thể 75% là nước của con người; phân tử Hydro siêu nhỏ nên dễ dàng đi vào cơ thể, trung hòa triệt để và loại bỏ được các gốc tự do gây bệnh. Một điều đặc biệt là Hydro có khả năng phân biệt được các gốc tự do gây hại với các gốc tự do có lợi để loại bỏ chúng.

Ngoài ra phải kể đến một lý do bạn nên chọn nước ion kiềm điện giải có chứa hydro để bổ sung cho cơ thể hàng ngày vì hydro là chất chống oxy hóa vô cùng an toàn và bền vững. Bởi trong khi các chất chống oxy hóa còn lại sau khi trung hòa các gốc tự do có thể trở thành gốc tự do do thiếu điện tích. Thì Hydro còn lại kết hợp với oxi trong cơ thể sẽ tạo thành nước và đào thải an toàn ra ngoài cơ thể.

Xem thêm: Thức Uống Tốt Cho Sức Khỏe – Top 6 Loại Nước Không Ai Ngờ Đến!

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được oxi hóa là gì; chất chống oxy hóa có tác dụng gì; lợi ích của chất chống oxy hóa; các chất chống oxy hóa có trong thực phẩm.

Bạn cần tìm máy điện giải tạo nguồn nước tốt cho sức khỏe; chứa nhiều chất chống oxy hóa đạt chuẩn; hãy liên hệ ngay Tổng Kho Điện Giả để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

  • 12/03/2022by vyvynguyenhoang1801
  • 173
  • 0
  • Tin tức

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *