fbpx

Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người ngày càng cao. Máy lọc nước điện giải ion kiềm đã ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình. Và để giúp mọi người hiểu rõ hơn về máy điện giải tạo nước ion kiềm là gì? Và sử dụng nước điện giải ion kiềm có tác dụng gì? Chúng ta hãy cùng Tổng Kho Điện Giải tìm hiểu sâu hơn về thiết bị này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Máy điện giải ion kiềm là gì?

Khái niệm

Máy điện giải tạo nước ion kiềm là một loại máy lọc nước cao cấp. Ngoài khả năng tạo ra nguồn nước sạch như những loại máy lọc nước khác. Máy điện giải ion kiềm còn tạo ra loại nước ion kiềm giàu Hydrogen.

Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải (tách nước thành OH- và ion H+) sẽ có tính kiềm (độ pH > 7.0) giàu vi khoáng và các chất chống Oxy hóa.

Máy lọc nược iOn kiềm là gì?
Máy lọc nược iOn kiềm là gì?

Nước ion kiềm được tiến hành nghiên cứu lần đầu tiên là năm 1931 tại Nhật Bản. Và mãi cho đến những năm 1950, công nghệ ion hóa nước mới được tiến sĩ Machisue Suwa mới phát triển thành công.

Đến năm 1965 những lợi ích mà nước ion kiềm mang đến cho sức khỏe đã được bộ Y Tế Nhật Bản công nhận. Máy điện giải ion kiềm không chỉ được xem là thiết bị y tế tại Nhật. Mà nó còn được khuyến khích sử dụng rộng rãi cho hộ gia đình và người dân tại đất nước này.

Cấu tạo máy tạo nước điện giải Ion kiềm

– Hệ thống lọc sơ cấp: Trong hệ thống lọc này, tùy từng dòng máy và thương hiệu sẽ chứa nhiều cấp lọc khác nhau. Nhưng chúng đều có tác dụng lọc sạch nước và loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, … có trong nước. Nước được tạo ra ở bước lọc này là nước tinh khiết, bạn có thể dùng nấu ăn hoặc uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

– Bộ điện cực: Là trái tim của máy điện giải ion kiềm. Chức năng chính của bộ điện cực là điện phân các phân tử nước. Sau khi bị điện phân, nước sẽ có tính kiềm cao, có cấu trúc phân tử nhỏ và có khả năng khử Oxy hóa.

Máy có nhiều tấm điện
Máy có nhiều tấm điện

– Bộ vi điều khiển: Đây là bộ phận thể hiện sự tiện lợi và cao cấp của máy tạo nước ion kiềm. Bộ vi điều khiển càng hiện đại; thì sản phẩm càng có nhiều chức năng như: tự động sục rửa điện cực; cảnh báo sự cố, thông báo chế độ nước, ….

– Vòi nước: Dùng để lấy nước, tùy từng loại máy chúng sẽ có các loại khác nhau như vòi cảm ứng, vòi núm xoay hay vòi gạt.

Nguyên lý hoạt động

Máy điện giải ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên tắc điện phân nước nhằm tạo ra nước axit và nước kiềm. Nước khi được đưa vào máy sẽ phải trải qua hai bước:

Bước 1 – Tạo nước tinh khiết: Nước đầu vào sẽ đi qua hệ thống lọc đa cấp loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, … để trở thành nguồn nước tinh khiết.

Bước 2 – Tạo nước kiềm: Nguồn nước tinh khiết sẽ tiếp tục được đưa vào buồng điện phân (nơi chứa các bộ điện cực); có tác dụng tách phân tử nước. Nước ion kiềm được tạo ra (phía cực âm) sẽ kết hợp với phân tử Hydro mang điện tích dương để tạo ra Hydrogen. Còn nước axit được tạo ra ở phía cực dương.

Quâ trình điện phân của máy điện giải iOn kiềm
Quâ trình điện phân của máy điện giải iOn kiềm

Kết thúc hai giai đoạn trên sẽ cho ra loại nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen

Máy lọc nước điện giải ion kiềm có thật sự tốt? Vì sao giá bán lại đắt?

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không, vì sao giá lại đắt? Đây ắt hẳn là thắc mắc của không ít người dùng hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng Tổng Kho Điện Giải tham khảo nội dung sau:

Công nghệ lọc nước cao cấp, tạo ra từ 5 – 12 loại nước

Nước ion axit:

  • Nước axit nhẹ:

Chiếc máy điện giải ion kiềm cũng có thể tạo ra nước axit nhẹ hơn có độ pH dao động trong khoảng 5.5 – 6.5. Vì loại nước này có độ pH gần giống trên da người nên thường được dùng để chăm sóc cho da. Một số công dụng của nước axit nhẹ như: se khít lỗ chân lông, cân bằng độ pH trên da; cải thiện độ mịn của làn da.

  • Nước axit mạnh:

Một số loại máy còn có thể tạo ra loại nước có độ pH <5 được gọi là nước axit mạnh. Thành phần chủ yếu của loại nước này là HCLO (Hypoclorơ). Nên mọi người thường dùng nó để làm nước rửa tay hoặc diệt khuẩn đồ dùng nhà bếp.

Nước iOn Axit hỗ trợ điều trị da
Nước iOn Axit hỗ trợ điều trị da

Nước kiềm:

  • Nước kiềm mạnh:

Đây là loại nước có độ pH >= 10 với khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Cụ thể, với loại nước kiềm có độ pH 11.5 thường được dùng để loại bỏ thuốc trừ sâu; thuốc bảo quản có trên bề mặt của thực phẩm.

Ngoài ra, với nước có độ pH 10 bạn có thể dùng nó để vo gạo. Tuy nhiên, tốt hơn hết vẫn là nên dùng nước tinh khiết để không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của hạt gạo.

  • Nước kiềm mạnh siêu Hydro:

Máy điện giải ion kiềm còn có khả năng tạo ra nước kiềm mạnh siêu Hydro. Loại nước này sẽ giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn; tất cả là nhờ sự tăng cường Hydro (chất chống Oxy hóa cực mạnh). Với loại nước này, bạn cũng có thể dùng để vo gạo; hay loại bỏ các chất có hại trên bề mặt rau củ quả.

Máy tạo ra nguồn nước tinh khiết
Máy tạo ra nguồn nước tinh khiết

Nước ion kiềm:

  • Nước ion kiềm siêu Hydro:

Dòng máy này có thể tạo ra nước ion kiềm siêu Hydro. Đây là loại nước uống rất tốt cho cơ thể; đặc biệt là những người tập luyện thể thao hoặc thường xuyên lao động nặng. Sử dụng nước ion kiềm siêu Hydro hằng ngày; sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa nhiều loại bệnh như: đau dạ dày, tiểu đường, cao huyết áp, trào ngược axit, mất ngủ, …

  • Nước ion kiềm pH 9.5+:

Nước ion kiềm có độ pH 9.5+ được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm; có tác dụng hóa giải các loại nước uống và các loại thực phẩm có tính axit mạnh như thịt đỏ, món chiên, bia, nước ngọt có ga, …. Đồng thời nước ion kiềm pH 9.5+ còn kích thích quá trình nảy mầm và sự phát triển của nhiều loại hạt giống.

Nước lọc trung tính

Loại nước có nồng độ pH 6.8 – 8.5 là nước lọc trung tính mà bạn có thể sử dụng để nấu ăn, uống, hay uống thuốc, … và loại nước này có thể dùng được cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Sản phẩm đạt chuẩn thiết bị về y tế

Hầu hết các thiết bị máy điện giải ion kiềm đang phân phối trên thị trường; đều phải đạt chuẩn thiết bị về y tế. Và các tiêu chí để chứng nhận đạt chuẩn thiết bị về y tế như sau:

  • Nồng độ hòa tan của Hydro không bị giảm đi nhiều sau nhiều năm sử dụng máy.
  • Độ pH được tạo ra phải chính xác và ổn định (độ pH không được quá 10.0).
  • 100% vi khoáng có trong nước ion kiềm là tự nhiên.

Các tấm điện cực trong máy điện giải ion được làm từ vật liệu quý

Trong các dòng máy tạo nước điện giải ion kiềm; tấm điện cực được ví như trái tim của máy. Chúng được làm từ Titanium được phủ platinium (đây là các vật liệu quý). Việc sở hữu những tấm điện cực này; sẽ giúp cho thiết bị hoạt động mạnh mẽ. Đồng thời độ hòa tan Hydro trong nước cũng được tăng lên.

Bên cạnh đó, các tấm điện cực được làm từ vật liệu quý này; còn giúp đảm bảo sức khỏe của bạn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra còn có tác dụng giúp kháng ăn mòn và dẫn điện tốt.

Tạo ra nước nồng độ có Hydro cao và ORP thấp

Đây là một trong các tiêu chí xác nhận máy điện giải ion kiềm đạt chất lượng tốt. Hầu hết các dòng thiết bị đều tạo ra loại nước có ORP thấp và nồng độ Hydro cao. Trong đó, chỉ số Hydro hòa tan cao sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe khi dùng trước nhiều loại bệnh.

Còn chỉ số ORP cũng giúp Oxy hóa và khử các chất độc hại có trong nước. ORP càng cao thì khả năng chống Oxy hóa của nước càng thấp. Do đó việc tạo ra nước có chỉ ORP càng thấp là điều bắt buộc phải có của dòng máy điện giải ion kiềm.

Tổng kết

Từ những lợi ích trên cho thấy rằng nước ion kiềm là loại nước đa năng. Nó không đơn thuần chỉ là nguồn nước bổ sung hằng ngày; mà nó còn giúp chúng ta khỏe mạnh hơn; và hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của mọi người. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về máy điện giải ion kiềm.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua máy điện giải ion kiềm; hãy liên hệ với Tổng Kho Điện Giải ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí; và sở hữu máy tạo nước ion kiềm chất lượng nhất hiện nay.

Hiển thị 1–16 của 35 kết quả