fbpx

Lợi ích và tác hại của rượu bia đối với xã hội là chủ đề nóng hổi. Có thể nói, tác hại của việc sử dụng rượu bia là không hề nhỏ. Tuy nhiên, rượu bia là kẻ giết người thầm lặng nên ít ai thấy được hậu quả ngay từ đầu. Hãy cùng làm rõ vấn đề này ngay sau đây bạn nhé!

6 Tác hại của rượu bia cần biết sớm

Gây hại cho gan

Uống rượu bia nhiều có thể khiến cho gan của bạn bị nhiễm mỡ. Những người uống rượu thường xuyên có tỷ lệ mắc gan nhiễm mỡ rất cao. Chính điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng gan.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Những đồ uống có cồn; ví dụ như rượu, bia khi vào trong cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan. Chúng sẽ tạo thành chất độc hại tên là acetaldehyde. Hợp chất này có thể làm tổn thương ADN của những tế bào.

tác hại rượu bia
Chính cơ chế này sẽ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Tác hại của rượu bia với tim mạch

Cồn chính là chất độc và chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Chính vì vậy, khi một người uống quá nhiều rượu bia, tế bào cơ tim chết; thay vào đó là mô xơ sẽ không còn khả năng co bóp nữa.

Dần dần, những tế bào cơ tim sẽ bị thay thế bằng những mô xơ không co bóp được. Điều này sẽ có thể khiến tim yếu và không đủ khả năng để tống máu đi nuôi cơ thể.

Tác hại của rượu bia với não và thần kinh

Việc uống rượu thường xuyên có liên quan đến căn bệnh trầm cảm, lo âu; cùng với đó là nhiều vấn đề về tinh thần khác.

Cồn có thể làm ảnh hưởng đến những chất dẫn truyền thần kinh; và chúng sẽ hoạt động theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên trầm cảm, lo âu, và căng thẳng hơn; đặc biệt là tính cách sẽ xấu xa hơn.

tác hại của rượu bia
Gần 1/3 những ca tự tử là có liên quan đến rượu bia

Tác hại của rượu bia là làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Thận chịu trách nhiệm lọc và thải chất độc ra khỏi dòng máu; và rượu bia có thể làm suy giảm khả năng thực hiện chức năng này của thận.

Bên cạnh đó, việc uống nhiều rượu bia có thể làm tăng huyết áp – đây là một nguyên nhân phổ biến của bệnh thận hiện nay.

Viêm tụy – Tác hại của rượu bia đáng lưu tâm

Tụy có hai chức năng chính; đó là nội tiết và ngoại tiết. Chúng sẽ tiết các enzyme tiêu hóa và gửi đến ruột non. Cơ chế này sẽ giúp cơ thể chuyển hóa được thức ăn; đó chính là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi đến ruột các enzyme này thì chúng mới được hoạt hóa thực hiện các chức năng của mình.

Nhưng khi chúng ta uống rượu bia, cồn sẽ làm rối loạn quá trình này. Những enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay khi còn ở trong tụy; và điều này gây nên viêm tụy.

lợi ích và tác hại của rượu
Viêm tụy là căn bệnh khá nguy hiểm

Nước điện giải ion kiềm – “Khắc tinh” ức chế những tác hại của rượu bia

Phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp giải rượu và giảm say nhanh chóng

Nguồn nước được tạo ra từ những loại máy điện giải ion kiềm có phân tử nước vô cùng nhỏ; chỉ 0.5 nanomet. Trên thực tế kích thước này chỉ bằng 1/5 so với những phân tử nước được tạo ra từ những loại máy lọc thông thường trên thị trường.

Chính nhờ vào những ưu điểm này mà nguồn nước điện giải ion kiềm có thể được xâm nhập vào trong cơ thể một cách nhanh chóng, giúp cho cơ thể được bù nước và cấp nước tức thì.

tác hại của rượu bia đối với xã hội
Nước ion kiềm giúp cải thiện sức khỏe

Có chứa rất nhiều vi khoáng tự nhiên giúp giải và đào thải độc tố

Lượng vi khoáng có trong nước điện giải ion kiềm sẽ có thể giúp quá trình đào thải độc tố được diễn ra một cách nhanh hơn. Bên cạnh tác dụng giúp giải độc tố và thanh lọc cơ thể; những vi khoáng trong nước điện giải ion kiềm còn mang đến tác dụng giúp tăng cường tối đa được hệ miễn dịch có lợi cho sức khỏe; giúp cơ thể nhanh chóng được hồi phục; làm giảm tình trạng đau nhức và mệt mỏi sau khi uống rượu bia.

tác hại của việc sử dụng rượu bia
Vì thế chúng được xem là “khắc tinh” ức chế những tác hại của rượu bia

Tính kiềm tự nhiên giúp cân bằng môi trường pH trong cơ thể

Nguồn nước được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm thường sẽ đạt độ pH trung bình là 8.5 – 9.5. Khi đó cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng được bổ sung những ion kiềm với khả năng làm trung hòa các axit dư thừa có trong rượu bia.

Cơ chế này sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối cho cơ thể; nhất là gan. Nhờ vào tính kiềm tự nhiên giúp cân bằng môi trường pH bên trong cơ thể mà những cơ quan tiêu hóa được bảo vệ một cách tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

Chứa những Hydrogen với tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm từ rượu bia gây ra

Hydrogen trong nước ion kiềm với tác dụng giúp loại bỏ các gốc tự do có trong rượu bia – một trong những tác nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm; ví dụ như ung thư, suy gan, tim mạch, gout, máu nhiễm mỡ, suy thận,…

Giải pháp cho sức khỏe
Máy lọc nước điện giải chính là giải pháp hàng đầu cho sức khỏe

Kết luận về tác hại của rượu bia và giải pháp ion kiềm

Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về tác hại của rượu bia; cùng với đó là giải pháp sức khỏe hữu hiệu nhất – máy điện giải ion kiềm. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm giải pháp sức khỏe tốt nhất cho gia đình của mình; hãy liên hệ ngay hôm nay với TỔNG KHO ĐIỆN GIẢI bạn nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *